BA CÁCH GIỮ AN TOÀN SỨC KHỎE CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG KHO LẠNH

53 / 100

BA CÁCH GIỮ AN TOÀN SỨC KHỎE CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG KHO LẠNH

Tại Sao Độ Ẩm Thấp Trong Kho Lạnh Lại Có Nguy Cơ Ảnh Hưởng Tới Súc Khoẻ Người Lao Động Và 3 Cách Giữ An Toàn

quan ao bao ho kho dong lanh

Chúng ta đều biết rằng trong mùa đông hay trong kho mát, không khí “khô” hơn khi độ ẩm giảm mạnh. Trong các kho lạnh và kho đông, không khí thậm chí có thể khô hơn.

==> xem thêm LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ AN TOÀN TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC KHO ĐÔNG LẠNH

Kiểm Tra Độ Ẩm Trong Kho Lạnh

quan ao bao ho kho dong lanh

Lý do tại sao độ ẩm được theo dõi và điều chỉnh trong các kho lạnh là vì thực phẩm là vật liệu hút ẩm, vì vậy trong khi các đặc tính của chúng thay đổi đáng kể theo nhiệt độ của chúng, độ ẩm của môi trường cũng ảnh hưởng đến chúng. Các kho lạnh được xây dựng và cách ly chặt chẽ để cố gắng điều hòa môi trường một cách hiệu quả. Tuy nhiên, nước (và độ ẩm đi kèm) được đưa vào khi cửa mở, các sản phẩm hoặc người ở trong kho thoát khí. Các kho lạnh có hệ thống thông gió và HVAC để loại bỏ nước hoặc độ ẩm, và do đó, các kho lạnh là những nơi cực kỳ “khô ráo” để làm việc.
Một điều nữa cần lưu ý là ngoài cách giữ ấm bằng quần áo kho lạnh chuyên dụng ra thì các phòng sưởi ấm trong các kho lạnh thường được sưởi ấm liên tục bởi các đơn vị điều hòa không khí, giúp thoát ra nhiệt khô.
Tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng sự khô ráo của không khí trên các kho lạnh có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

Bài viết này sẽ trình bày ngắn gọn về những mối nguy hiểm này và sau đó đề xuất một số cách để bạn có thể giữ an toàn và tránh xa những rủi ro,các nguy cơ đối với sức khỏe của không khí có độ ẩm thấp trong các kho lạnh.

Tình Trạng Mất nước.

Bởi vì cơ thể con người 70% được tạo thành từ nước, không có gì ngạc nhiên khi không khí lạnh và khô có thể làm cơ thể bạn mất nước. Không khí khô hút ẩm từ mọi thứ có thể, bao gồm da, phổi, mũi của bạn, v.v. Hơn nữa, khi làm việc trong kho lạnh, bạn có thể không cảm thấy khát vì lạnh có thể làm giảm phản ứng khát của bạn và vì mồ hôi của bạn bay hơi nhanh trong môi trường lạnh và khô, khiến bạn nghĩ rằng bạn không cần bổ sung thêm nước.

==> xem thêm quần áo kho lạnh may sẵn có tại May Sóc Vàng

Tăng nguy cơ cảm lạnh và các bệnh nhiễm trùng khác.

quan ao bao ho kho dong lanh

Tiếp xúc với không khí có độ ẩm thấp có thể làm khô màng nhầy (một rào cản tự nhiên chống lại các hạt bụi và nhiễm trùng) nằm trên đường hô hấp của bạn. Theo một bài báo nghiên cứu được công bố bởi Environmental Health Perspectives, nếu không có hàng rào này, cơ thể bạn sẽ dễ bị tổn thương hơn trước các nguy cơ cảm lạnh, cảm cúm và các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp khác. Hơn nữa, độ ẩm thấp có thể cho phép một số loại vi rút tồn tại lâu hơn.

Tình trạng Da và mắt bị khô.

quan ao bao ho kho dong lanh

Da và mắt của bạn bị “khô” có lẽ là tác động rõ ràng nhất khi làm việc trong không khí có độ ẩm thấp của kho lạnh. Cổ họng, xoang có thể bị kích ứng và ngứa mắt.

Cách tránh rủi ro do không khí khô trong kho lạnh:

1. Giữ nước.

Tiếp tục uống trong suốt ca làm việc và giờ nghỉ giải lao của bạn, ngay cả khi bạn không cảm thấy khát! Mặc quần áo thoáng khí trongkho lạnh cũng sẽ giúp bạn giữ nước, vì nó làm giảm mức độ quá nóng và đổ mồ hôi của bạn.

2. Mang nón trùm kín cả đầu và cổ.

quan ao bao ho kho dong lanh

Đeo khăn choàng cổ trong tháng làm tăng độ ẩm không khí bạn hít vào vì hơi ẩm ấm từ việc thở ra bị giữ lại trong chất liệu che mặt và miệng bạn. Những món đồ đội đầu này sẽ giúp giữ ấm cho đầu của bạn và đồng thời giúp ngăn ngừa tình trạng khô miệng.

Sóc vàng cung cấp đầy đủ các thiết bị bảo hộ trong kho lạnh như : nón trùm kho lạnh
Quần áo kho lạnh củng được thiết kế đặc biệt để giữ ấm cùng cổ và vùng đầu , hạn chế giảm thân nhiệt cho người lao động.
May Sóc Vàng nhận thiết kế và may quần áo kho lạnh , nón kho lạnh cho từng đơn vị với các thiết kế riêng biệt phù hợp với từng môi trường làm việc , giúp đảm bảo an toàn cho người lao động củng như thiết kế mẫu đồng phục kho lạnh dành riêng cho khách tham quan đến tham quan kho lạnh , ví dụ như : kho lạnh AJ total , hay Lotte F&G …

Ngoài ra , Sóc Vàng cung cấp thêm quần áo thun nỉ/ bộ quần áo kho lạnh Hàn Quốc dành riêng cho kho lạnh , được khuyến cáo mặc thêm phía trong quần áo kho lạnh , giúp người lao động hay kỹ sư giữ ấm tốt hơn , tránh tình trạng gây mùi khó chịu do không vệ sinh . ngoài ra bộ thun nỉ kho lạnh giúp điều tiết nhiệt độ thân nhiệt phù hợp hơn. Khi làm nhiệt độ cơ thể lên quá cao, có thể cỡi bớt một cách dễ dàng để hạ nhiệt cơ thể hoặc mặc thêm để tăng độ ấm cho người lao động trong kho lạnh.

3. Giữ cho làn da của bạn không bị thiếu nước.

Sử dụng kem làm từ chất béo Omega-3 hoặc thứ gì đó tương tự giúp ngăn ngừa sự mất nước của da. Một ít gel nhỏ bên trong mỗi lỗ mũi có thể giúp chúng không bị khô trong môi trường lạnh và khô như kho lạnh, kho mát.

Các ngành công nghiệp Kho lạnh đã được khoảng hàng trăm năm và sẽ ở lại khoảng chừng thực phẩm đông lạnh không! Làm việc trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt không phải ai cũng thích uống trà nhưng làm như vậy có thể rất bổ ích. Một số khía cạnh mà người lao động thích thú khi làm việc trong kho lạnh bao gồm trả lương và thưởng hậu hĩnh, lực lượng lao động chặt chẽ và có định hướng theo nhóm cũng như môi trường nhịp độ cao bao gồm công nghệ.

Tuy nhiên, cái lạnh liên tục không dứt không chỉ gây khó chịu mà còn có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn. Bạn phải nhận thức được tác động của cái lạnh đối với cơ thể và các hệ thống bên trong của bạn để giữ an toàn trong công việc của bạn trong kho lạnh. Bài viết này sẽ bao gồm:

Cách cơ thể con người phản ứng với cái lạnh
Những nguy hiểm xung quanh làm việc trong Kho lạnh
Cách giữ an toàn trong Kho lạnh
Cách cơ thể phản ứng với cái lạnh

Tóm tắt về tác động của cái lạnh đối với cơ thể và cách sử dụng áo kho lạnh trong an toàn kho lạnh

ao-khoac-dai-kho-lanh

Khi cơ thể con người tiếp xúc với cái lạnh, nó phản ứng theo hai cách để giảm sự mất nhiệt:

Bằng cách co thắt các mạch máu ở da và tứ chi (ngón tay / ngón chân) để giữ ấm nhất có thể.
Bằng cách tăng tỷ lệ sản phẩm nhiệt trao đổi chất, hoặc bằng công việc thể chất bạn đang làm, hoặc bằng cách run rẩy. Tuy nhiên, run rẩy là một cách không quan tâm để tăng sản sinh nhiệt của bạn, vì nó làm tăng tiêu thụ oxy và giảm hiệu quả của bạn.

quan ao bao ho kho dong lanh

Khi cơ thể của bạn phản ứng theo những cách này, nó đang sử dụng nhiều năng lượng hơn so với nhiệt độ môi trường xung quanh. Do đó, thức ăn và đồ uống bị đốt cháy nhanh hơn và sẽ nhanh hơn. Thêm về điều này sau!

Trả lời