LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ AN TOÀN TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC KHO ĐÔNG LẠNH

47 / 100

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ AN TOÀN TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC KHO ĐÔNG LẠNH

ao-khoac-dai-kho-lanh

1/ Nghỉ giải lao khởi động làm ấm cơ thể bằng thiết bị bảo hộ kho lạnh.

Chủ doanh nghiệp có nghĩa vụ phân chia lịch nghỉ giải lao ở trong phòng ấm áp mỗi giờ nếu người lao động đang làm việc toàn thời gian trong kho đông lạnh. Thời gian giải lao thường dài khoảng 10 phút – vừa đủ để ra khỏi kho lạnh nghỉ ngơi và thưởng cho mình một thức uống và đồ ăn nhẹ ấm! Một ly sữa ấm giàu năng lượng như Milo hoặc Ovaltine là một ý tưởng tuyệt vời vì nó sẽ tiếp nhiên liệu cho cơ thể của bạn cho ca làm việc tiếp theo. Đảm bảo bạn chọn một món ăn nhẹ bổ dưỡng và giàu năng lượng như trái cây hoặc thanh muesli, thay vì chỉ những gì bạn thích như khoai tây chiên, kẹo ngọt, bánh quy, v.v..

Hãy chắc chắn rằng bạn nghỉ ngơi, ngay cả khi bạn không cảm thấy lạnh vào thời điểm đó, vì điều quan trọng là giữ nhiệt độ cơ thể của bạn ở mức vừa phải. Mặc áo khoác, quần dài trong giờ nghỉ để tăng nhiệt độ cơ thể.

==> Xem thêm Tại Sao các Trang Thiết Bị Bảo Hộ như Quần áo kho lạnh , Giày Kho Lạnh , Găng Tay kho Lạnh Lại Cần Thiết Khi Làm Trong Kho Đông Lạnh?

2/ Mặc đồ bảo hộ kho lạnh cá nhân thích hợp.

 • Chọn quần áo kho lạnh:

Chọn quần áo bảo hộ thích hợp với môi trường và nhiệm vụ trong công việc là cách giữ bản thân mình an toàn trong môi trường làm việc là kho đông lạnh. Chọn áo khoác to nhất và dày nhất không phải là lựa chọn tốt nhất. Sau đây là cách chọn quần áo kho lạnh tốt nhất:

Tùy thuộc vào các vận động liên quan tới công việc, bạn có thể đổ mồ hôi trong phòng lạnh ở âm 20 độ C. Nghe có vẻ kỳ lạ nhưng điều này có thể xảy ra nếu bạn mặc quá ấm, cơ thể bạn đổ mồ hôi ướt bên trong nhưng không khí lạnh bên ngoài là nguyên nhân gây ra các bệnh liên quan.

Mặc nhiều lớp thay vì mặc một lớp dày cộm, nặng nề. Không khí giữa mỗi lớp sẽ tạo ra sự cách nhiệt và ấm áp hơn, bạn có thể mặc thêm nếu thấy lạnh hoặc cởi bớt ra nếu thấy nóng dể dàng. Một điều quan trọng là các lớp bên trong làm từ chất liệu thấm mồ hôi từ da của bạn như len, poly. Tránh dùng cotton nó sẽ hút ẩm và ở lại đó, nó sẽ làm cho bạn bị ẩm ướt và lạnh

Giữ quần áo kho lạnh của bạn sạch sẽ mỗi khi không sử dụng đến. Điều này sẽ giữ quần áo có khả năng cách nhiệt tốt.

Giữ quần áo kho đông lạnh của bạn sạch sẽ. Vết bẩn hay bụi sẽ lấp đầy lỗ thoáng khí trên quần áo, nghĩa là nó sẽ mất đi khả năng cách nhiệt. nếu công ty của bạn không có bộ phận giặt ủi đồ kho lạnh thì bạn hãy tự mình làm. Hãy đảm bảo mình giữ an toàn cho bản thân khi làm việc. Chắc rằng bạn mua quần áo cho chất lượng, tuổi thọ và chức năng sản phẩm được duy trì lâu dài.

 • Chọn giày kho lạnh:

Có rất nhiều loại ủng bảo hộ được thiết kế đặc biệt để làm việc trong kho lạnh có trên thị trường. bạn nên trang bị cho mình khi làm việc để đảm bảo an toàn.

Ủng kho lạnh với lớp da ở bên trên bởi vì nó xốp nghĩa là da bạn cảm thấy thoáng và ít đổ mồ hôi hơn. Ủng lót lông cũng phù hợp và nó sẽ giữ cho đôi chân bạn ấm hơn.

Kho đông lanh là nơi làm việc dể trơn trượt. Do đó hãy chọn ủng bảo hộ có khả năng chống trơn trượt.

CHÚ Ý: Nếu bạn không đủ khả năng chi trả cho một đôi ủng kho lạnh thì ít nhất cũng nên chọn ủng có khả năng bảo vệ ngón chân như ủng có mũi tổng hợp vì mũi thép sẽ lạnh nhanh hơn và ngón chân của bạn sẽ bị lạnh rất nhanh.

Chọn vớ kho lạnh cũng là một điều quan trọng cần được chú ý. Như đã nói ở trên, bạn không nên chọn vớ có chất liệu cotton vì nó hút ẩm làm cho chân bạn ẩm ướt và lạnh cả ngày. Chất liệu Poly là cách nhiệt tốt nhất. Không nên chọn vớ quá chật nó sẽ giảm thuộc tính cách nhiệt và làm máu lưu thông chậm hơn. Để lại các nguy cơ tiềm ẩn về bệnh nghề nghiệp.

 • Chọn mũ đội đầu trong kho lạnh:

Nhiều người cho rằng đầu là nơi thoát nhiệt nhiều nhất. Thực ra không phải. Tuy nhiên, việc giữ cơ thể và đầu ấm đều quan trọng. Do đó nên đầu tư một chiếc mũ ấm chỉ che đầu hoặc chiếc mũ che cả đầu, mặt và cổ. Cả hai loại này đều dể thở và giữ ấm. Nếu muốn bạn cũng có thể trang bị thêm kính bảo vệ mắt, nhưng đảm bảo rằng nó tách biệt khỏi mũi và miệng để ngăn đọng sương.

 • gang tay kho lanh am 50 do c-JBs-wear

  Chọn găng tay kho lạnh:

Như bạn đã biết, đôi tay là một trong những bộ phận dể bị lạnh khi làm việc liên tục trong kho lạnh. Bạn phải đảm bảo bạn luôn mang găng tay giữ nhiệt trong kho lạnh. Nó để giữ ấm cũng như là lớp cách nhiệt giữa tay bạn và thiết bị kim loại. Nếu chạm hoặc cầm nắm trực tiếp vào thiết bị lạnh có thế sẽ làm tổn thương da bạn

Găng tay nhiệt là một vật dụng vô cùng quan trọng đối với người lao động trong kho lạnh. Đôi khi mang găng tay khi làm việc có thể làm giảm đi sự khéo léo. Do đó, bạn nên liên hệ với các cửa hàng để được tư vấn loại găng tay chuyên dụng vừa hiệu quả giữ ấm vừa mang lại sự khéo léo để không ảnh hưởng tới hiệu suất công việc

3/ Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh và cân đối

 • Tránh thức uống giày caffeine.
 • Ăn uống các loại thực phẩm lành mạnh, cân đối và đủ nước bởi vì khi làm việc trong kho lạnh nhiệt độ thấy cơ thể sẽ dể bị mất nước. Thêm nữa làm việc trong kho lạnh bạn phải trang bị thêm nhiều đồ bảo hộ lao động nên sẽ tốn thêm năng lượng để di chuyển lúc làm việc. Do đó nên bổ sung đủ năng lượng và nước.
 • Ăn các thực phẩm giàu chất đạm. calo, chất béo tự nhiên và đường để nạp thêm năng lượng cho cơ thể và duy trì hiệu suất làm việc. Tránh ăn các thực phẩm gây nghiện nhưng không bổ dưỡng như khoai tây chiên, bánh kẹo, nước ngọt.
 • Uống nhiều nước trong giờ nghỉ giải lao. Các thức uống dùng trong thể thao như nước điện giải bù nước bù khoáng và ion.
 • Tránh các thức uống có chứa caffeine như nước tăng lực, các thức uống này làm lợi tiểu do đó bạn dể bị mất nước. Nó cũng làm tăng lưu lượng máu trên bề mặt da do đó bị mất nhiệt qua da nhiều hơn.

 Tóm lại: Khi làm việc trong phòng kho lạnh luôn ẩn chứa nhiều nguy hiểm do đó bạn nên đảm bảo an toàn cho bản thân cũng là để duy trì hiệu suất công việc.

Như vậy, trong quá trình làm việc bạn nên nghỉ ngơi giải lao trong phòng ấm sau mỗi giờ làm việc, Luôn mặc đồ bảo hộ an toàn lao động, duy trì ăn uống lành mạnh và chế độ cân đối để đảm bảo sức khỏe làm việc lâu dài, duy trì hiệu suất công việc.

Trả lời