TẠI SAO CÁC QUẦN ÁO KHO LẠNH LẠI CẦN THIẾT  KHI LÀM VIỆC TRONG CÁC KHO ĐÔNG LẠNH?

79 / 100

TẠI SAO CÁC QUẦN ÁO KHO LẠNH LẠI CẦN THIẾT  KHI LÀM VIỆC TRONG CÁC KHO ĐÔNG LẠNH?

quan ao bao ho kho dong lanh

Ngày nay nhu cầu sử dụng và lưu trữ thực phẩm tăng cao nên các kho đông lạnh được thiết lập nhiều. Kho đông lạnh với chức năng là tạo nhiệt độ lạnh để kéo dài tuổi thọ của thực phẩm hoặc trái cây. Do đó người lao động phải trải qua thời gian dài làm việc trong môi trường nhiệt độ thấp .Điều này có thể dẫn đến việc người lao động không thoải mái, bị bệnh hoặc mắc các bệnh về thể chất.

Khi làm việc trong môi trường kho đông lạnh những nguy hiểm và rủi ro liên quan đến sức khỏe và hiệu suất thực hiện các công việc ở nhiệt độ thấp và tốt nhất là nên sử dụng các trang bị đi kèm cùng với các thiết bị liên quan là điều thật sự cần thiết.

Mối nguy hại khi làm việc trong kho lạnh khi không có áo kho lạnh:

 • quan ao bao ho kho dong lanh

  Khi làm việc mà không có Trang bị bảo hộ cá nhân thích hợp không chỉ nguy hiểm về thể chất mà còn gây ra sự khó chịu cũng có thể dẫn đến căng thẳng thể chất và căng thẳng tinh thần.

 • Các bệnh liên quan đến làm việc trong cái lạnh mà không có Trang bị bảo hộ thích hợp là rất nhiều. Hạ thân nhiệt có thể xảy ra nếu nhiệt độ của cơ thể giảm xuống 2 °c, có thể dẫn đến suy nội tạng.
 • Nhiệt độ lạnh cũng làm dày máu và có liên quan đến nguy cơ đau tim cao hơn, cũng có những bệnh ít nghiêm trọng hơn và cũng có thể phòng ngừa như cúm.

Các lưu ý cần thiết để làm việc trong kho lạnh:

 • Trang bị bảo hộ cá nhân được sử dụng, bảo quản và làm sạch đúng cách có thể ngăn ngừa những rủi ro trên xảy ra. Vớ nhiệt, ủng cách nhiệt, quần dài, áo khoác đều là trang bị bảo hộ cá nhân hiệu quả cho những người làm việc trong kho lạnh và nên được đeo mọi lúc.
 • Nếu có thể, nhân viên nên dành ít thời gian nhất có thể ở nhiệt độ lạnh. Nếu vai trò công việc của nhân viên chỉ dựa trên kho lạnh, đặc biệt là các kho lạnh hoạt động ở khoảng -30 ° c, họ nên được nghỉ ngơi đầy đủ ở nhiệt độ môi trường xung quanh hoặc trong phòng sưởi ấm.

Các loại Trang bị bảo hộ cá nhân sử dụng khi làm việc trong kho lạnh:

Gang tay kho lanh towa 347 soc vang

==> xem thêm găng tay kho lạnh towa 347

==> xem thêm quần áo kho lạnh âm 40 độ c

==> xem thêm áo khoác dài kho lạnh

quan ao bao ho kho dong lanh

gang tay kho lanh am 50 do c-JBs-wear

==> xem thêm Ủng kho lạnh cao cấp

Nhiều loại Trang bị bảo hộ cá nhân có thể sử dụng để bảo vệ các bộ phận quan trọng nhất của cơ thể để bảo vệ là tứ chi, đầu, ngón tay và ngón chân đặc biệt dễ bị các vấn đề như tê cóng và nên được giữ ấm bằng mũ hoặc mũ trùm đầu, găng tay, vớ nhiệt và giày chất lượng cao.

Quần áo và thiết bị thích hợp nên được mặc mọi lúc khi làm việc trong môi trường lạnh cụ thể như sau:

 • Cơ thể : Mặc ít nhất ba lớp quần áo để cách nhiệt – một vật liệu tổng hợp cho quần áo bên trong, len hoặc vật liệu cao cấp ở giữa để giữ ấm và vải không thấm nước cho quần áo bên ngoài.
 • Đầu : Một nón len dưới và một nón bảo hộ cứng bên ngoài là lý tưởng nhất để giảm thất thoát nhiệt.
 • Tay: Găng tay có thể chống lạnh cũng như các tổn thương liên quan và duy trì sự khéo léo khi làm việc.
 • Bảo vệ mắt và mặt : Sử dụng bảo vệ mắt tách biệt với mũi và miệng. Điều này sẽ ngăn chặn sương mù có thể gây ra tầm nhìn hạn chế.

Đào tạo đúng cách và thực hành về bảo hộ và vận hành trước khi làm việc để đảm bảo sức khỏe:

quan ao bao ho kho dong lanh

Người lao động nên được tập huấn về các triệu chứng của các bệnh liên quan đến phòng lạnh và cách xử lý trước khi vận hành và làm việc. Giám sát viên/ quản lý cũng phải đảm bảo thời gian nghỉ ngơi phù hợp cho từng lịch làm việc, ca làm việc.

Nên quan tâm và bổ sung những thực phẩm lành mạnh cũng sẽ giúp ích để duy trì sức khỏe như:

 • Bổ sung thực phẩm có hàm lượng calo cao để duy trì dự trữ năng lượng và nhiệt cơ thể như một thanh socola, sữa ca cao nóng thay cho những thứ mình thích như khoai tây chiên, bánh quy, kẹo ngọt…
 • Uống nhiều nước ấm để tránh mất nước.

Tóm lại: Làm việc trong môi trường kho đông lạnh những nguy hiểm và rủi ro liên quan đến sức khỏe và hiệu suất thực hiện các công việc ở nhiệt độ thấp do đó việc tham khảo và trang bị các thiết bị và sử dụng đúng cách bảo hộ lao động là việc hết sức cần thiết.

Đối với người lao động:

 • Khi vào làm việc người lao động nên mặc đồ bảo hộ phòng lạnh bảo vệ tứ chi, đầu và cơ thể.
 • Bổ sung các thực phẩm giàu năng lượng, uống nhiều nước.
 • Tranh thủ nghi ngơi giữa ca ở nơi có nhiệt độ ấm.

==> Tham khảo thêm LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIỮ AN TOÀN TRONG MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC KHO ĐÔNG LẠNH ?

Đối với công ty:

 • Tổ chức tập huấn vận hành, sử dụng trang thiết bị bảo hộ lao động.
 • Trang bị đầy đủ thiết bị bảo hộ cho người lao động để đảm bảo sức khỏe và hiệu suất công việc.
 • Sắp xếp lịch làm việc, nghỉ ngơi hợp lý để người lao động có thời gian nghỉ ngơi ở nhiệt độ thường hay phòng sưởi ấm. Đánh giá an toàn lao động có thể hỗ trợ cả người lao động và công ty để thực hiện các hoạt động lao động an toàn hơn và tốt hơn. Thực hiện các biện pháp phòng ngừa này cho các hoạt động trong phòng lạnh của bạn để duy trì môi trường làm việc đảm bảo sức khỏe cho nhân viên của bạn

Trả lời