Tiêu chuẩn EN511 là gì ?

76 / 100

Tiêu chuẩn EN511 là gì ?

tiêu chuẩn EN511 với găng tay kho lạnh

tiêu chuẩn EN511 với găng tay kho lạnh

Với hầu hết các dòng găng tay bảo hộ chuyên dụng sẽ luôn thể hiện các chỉ số an toàn theo các chức năng của đôi găng đó.để hiểu rỏ các thông số kỹ thuật cảu sản phẩm bảo hộ lao động . các bạn cần nắm chính xác các chỉ số an toàn này để trang bị các trang thiết bị bảo hộ lao động cho đúng và giữ an toàn cho người lao động của mình.

Vậy tiêu chuẩn EN511 là gì ?

Tiêu chuẩn này dựa vào đâu để xác định ?

1/ Tiêu chuẩn EN511 là gì ?

EN511, là tiêu chuẩn dùng cho chống lạnh. Hiện có 2 chuẩn là chuẩn ÚC và chuẩn Châu Âu .

Tiêu chuẩn EN511 dùng để xác định các yêu cầu và phương pháp thử đối với đôi găng tay sử dụng chống chịu lạnh ở các mức độ nhiệt âm sâu.Đối với những người làm việc trong môi trường lạnh , có nhiệt độ lạnh cầm nắm , nhiệt độ lạnh đối lưu và chỉ số chống thấm nước là những yếu tố ảnh hưởng tới sức khỏe người lao động. Vì vậy, việc bảo vệ đôi tay trở nên cấp thiết và quan trọng đối với người lao động làm việc trong kho lạnh, kho đông lạnh và những người làm việc ở môi trường lạnh.Tiêu chuẩn này cung cấp một phương pháp thử nghiệm để đo các chỉ số thời gian găng tay có thể chịu được nhiệt lạnh đối lưu và nhiệt lạnh cầm năm hay mức độ chống thấm nước của găng tay bảo hộ kho lạnh.

gang tay kho lanh am 50 do c-JBs-wear

Ngoài ra, tính thấm nước của găng tay được kiểm tra. Các thử nghiệm ở đây được thực hiện cho ba mục đích. Bước đầu tiên là hiểu găng tay bảo vệ chống lạnh tốt như thế nào. Ở đây, mức hiệu suất 0-4 được xác định. Trong giai đoạn thứ hai, người ta xác định găng tay bảo vệ chống lạnh như thế nào. Ở đây cũng vậy, mức hiệu suất giữa 0-4 được xác định. Trong giai đoạn thứ ba, mức độ bảo vệ của găng tay chống lại sự xâm nhập của nước được xác định. Ở đây, 0 giá trị hiệu suất có nghĩa là găng tay thâm nhập vào nước sau 30 phút và 1 giá trị hiệu suất có nghĩa là nó không thấm vào nước sau 30 phút.

2/Tiêu chuẩn Chống lạnh 511 dựa vào đâu để xác định ? các chỉ số đi cùng thể hiện điều gì ?

3 bài kiểm tra được thực hiện để đánh giá cách một găng tay hoạt động trong điều kiện lạnh, kết quả được hiển thị dưới dạng số dưới ký hiệu EN511: 2006 .

Chỉ số đầu tiên thể hiện điều gì ? đó là chỉ số chịu lạnh của găng tay trong môi trường lạnh hay còn gọi là nhiệt độ lạnh đối lưu mà găng có thể chịu được .

a. Số đầu tiên liên quan đến bài kiểm tra Cách nhiệt (ITR) chống lại Lạnh đối lưu.

Thử nghiệm này sẽ cho biết găng tay kho lạnh sẽ cách nhiệt và duy trì nhiệt độ tay của bạn so với nhiệt độ lạnh của môi trường xung quanh tốt như thế nào.

Thí Nghiệm: Dùng bàn tay ma-nơ-canh được làm nóng đến nhiệt độ cơ thể, bàn tay này được bao bọc trong một buồng có quạt thổi không khí qua găng tay được đặt ở nhiệt độ thấp hơn 20ºC so với bàn tay đeo găng, nguồn điện cần thiết để duy trì nhiệt độ tay.Yêu cầu về điện năng càng cao thì khả năng chịu nhiệt của găng tay được hiển thị với   điểm lạnh Convective càng thấp .mức 0 đến 4

Dưới đây là mức chịu lạnh :

mức chịu lạnh của găng tay trong môi trường đối lưu

mức chịu lạnh của găng tay trong môi trường đối lưu

Kết quả của thử nghiệm này trong môi trường phòng thí nghiệm, có thể thay đổi do chuyển động của không khí xung quanh.

b/ Đo khả năng chịu lạnh của găng tay kho lạnh khi cầm nắm trực tiếp vật lạnh ( khả năng tiếp xúc lạnh trực tiếp của găng tay )

Nó sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn truyền nhiệt khi găng tay đang giữ một vật lạnh, tức là nâng các hộp trong tủ đông.Thử nghiệm đối với Tiếp xúc Lạnh đặt vật liệu găng tay vào giữa hai tấm kim loại có nhiệt độ khác nhau. Sự giảm nhiệt độ được đo trên vật liệu làm găng tay thử nghiệm và được sử dụng để tính toán khả năng chịu nhiệt của nó.

Dưới đây là mức chịu lạnh cầm nắm trực tiếp :

mức chịu lạnh cầm nắm trực tiếp vật lạnh

mức chịu lạnh cầm nắm trực tiếp vật lạnh

c . Kiểm tra độ thấm nước

Găng tay được ngâm trong nước trong 30 phút, nếu nước lọt vào bên trong thì nó sẽ bị xếp loại là Không đạt được hiển thị bằng 0 , nếu sau 30 phút mà nước vẫn chưa thấm vào bên trong thì găng tay sẽ đạt điểm là 1 .Hầu hết găng tay Xử lý Lạnh mà Bảo Hộ Lao Động Sóc Vàng bán đã được kiểm tra theo EN511, với các điểm số liên quan được hiển thị,để giúp bạn dễ dàng lựa chọn.

Tóm lại, tiêu chuẩn EN 511 là để thử nghiệm sự kết hợp của các vật liệu được sử dụng trong chế tạo găng tay. Các đặc tính cách nhiệt của găng tay rất khác nhau tùy thuộc vào nhiệt độ không khí, độ ẩm, tốc độ gió, thời gian tiếp xúc, mức độ hoạt động và sức khỏe và thân nhiệt của người dùng. Găng tay vượt qua các thử nghiệm được mô tả trong tiêu chuẩn này cũng phải đạt ít nhất 388 mức hiệu suất trong các thử nghiệm hao mòn theo tiêu chuẩn EN 1. Nếu giá trị hiệu suất của găng tay nhỏ hơn 2, mức cao nhất phải là 1 cho khả năng chống cả đối lưu và tiếp xúc lạnh.

Qua bài viết này, Hy vọng Bảo Hộ Lao Động Sóc Vàng đã giúp các bạn hiểu rỏ được tiêu chuẩn của găng tay kho lạnh là gì ? các chỉ số trên đôi găng tay bạn đang dùng thể hiện điều gì ?

Hãy chọn sản phẩm mà bạn hiểu rỏ về nó,để dùng đúng và dùng an toàn.

Găng tay kho mát towa 347

Gang tay kho lanh towa 347 soc vang

Găng tay kho lạnh memphis

Găng tay kho đông JB

May Sóc Vàng chuyên cung cấp trang thiết bị bảo hộ lao động trên toàn quốc.

“ Chọn bảo hộ , Chọn sự an toàn cho bạn và gia đình bạn “

Trả lời